Tuyển sinh 2018
Giáo Dục Sức Khỏe Tin tức

Lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp, tại sao không?

Những ngành học về chăm sóc sắc đẹp luôn được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Ngành học này không chỉ có sức lôi cuốn khi nó có nhiều sự sáng tạo mà còn là lĩnh vực dễ xin việc, dễ kiếm tiền. Các bạn cũng có thể tự mở cửa hàng, mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp, làm chủ chính công việc của mình.

Kinh tế thị trường ngày càng phát triển với những yêu cầu hội nhập quốc tế, giao lưu giữa các nước trong và ngoài khu vực, vì thế sự đa dạng các ngành nghề và xuất hiện những ngành mới đáp ứng được những nhu cầu thiết thực nhất của con người lại càng tăng cao.

Chắc chắn, trong những năm gần đây, từ” công nghệ thẩm mỹ” đã không còn xa lạ với mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội. Và cùng với sự phát triển đó thì đồng thời ngành chăm sóc sức đẹp chính là ngành học tạo ra những chuyên gia và nhân viên thẩm mỹ thật sự chuyên nghiệp, góp phần lớn sự tăng trưởng của nhóm ngành dịch vụ. Hãy cùng điểm qua một vài lý do để chứng minh rằng lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp cho nghề nghiệp tương lai là hoàn toàn đúng đắn.

Chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người

Không thể phủ nhận, chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu thiết của mỗi con người, hơn nữa chúng ta còn đang sống trong một xã hội mà khoa học và công nghệ quá phát triển, ai cũng sẽ đều muốn được sử dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất để thay đổi và hoàn thiện vẻ đẹp bề ngoài tự tin.Trong số những ngành học thu hút sinh viên nhất hiện nay thì chăm sóc sắc đẹp là một ngành được đề cập tới nhiều nhất.

Tuyển sinh 2018

Mặt khác, với quan niệm sắc đẹp thì dành cho phái nữ thì hiện nay thì phái mạnh cũng rất quan trọng vẻ bề ngoài và muốn được có cơ hội được cải thiện sắc đẹp. Có thể nói, thực tế với những nhu cầu của thị trường như vậy thì hệ quả tất yếu đó là sự ngày càng có rất nhiều các công ty, cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sức đẹp rất được khách hàng lựa chọn và tin tưởng trải nghiệm.

Ngày càng được quan tâm và khuyến khích trong đào tạo chuyên nghiệp

Mặc dù hiểu rằng thị trường rất cần nguồn cung nhưng đào tạo các ngành về chăm sóc sắc đẹp trở lại khoảng 5 đến 7 năm về trước vẫn chưa thật sự được chú ý. Tuy nhiên, để đi và đáp ứng đúng nhu cầu và cũng là đạt được mục tiêu tăng trưởng ngành dịch vụ thì ngành chăm sóc sắc đẹp đang dần được mở thêm các chương trình, các ngành đào tạo chuyên sâu tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, có thể kể đến: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Nguyễn Trãi, Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, Trung cấp Nguyễn Tất Thành, …

Thực tế, số lượng các trường đào tạo chính quy ngành chăm sóc sắc đẹp chưa nhiều nhưng không thể phủ nhận về hiệu quả chất lượng và sự thu hút sinh viên của ngành này ngày được tăng cao. Với 4 chuyên ngành chính: công nghệ thẩm mỹ, chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc móng, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức căn bản kết hợp các bài học kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và bài bản theo công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai

Thu hút số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2010 đến nay, không chỉ các địa chỉ đào tạo uy tín mà những trung tâm, cơ sở thẩm mỹ của các doanh nghiệp, công ty tư nhân trong và ngoài nước cũng ngày được tăng về cả số lượng và chất lượng. Chính vì thế mà sẽ có những chỉ tiêu tuyển sinh riêng, cụ thể cho ngành học để các bạn có đam mê theo dõi và đăng ký nộp hồ sơ.

Tuy nhiên cũng phải khẳng định ngành chăm sóc sắc đẹp là “nghề kén người”, bởi lẽ người muốn học tập và gắn bó với công việc này không đơn thuần là xu hướng mà phải cần có năng khiếu và yêu cái đẹp. Nhưng với sự phát triển không ngừng, tương lai nghề nghiệp vô cùng tiềm năng thì những lý do trên sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm thông tin để quyết định lựa chọn ngành chăm sóc sức đẹp nói riêng và ngành học khác nói riêng trong năm 2018. Chúc các bạn thành công!