Tin tức

Sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm hay không?

Sinh viên và công việc làm thêm vẫn là đề tài muôn thủa của xã hội hiện nay. Việc làm thêm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập, có thêm kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm. Một câu hỏi đặt ra rằng sinh viên Y dược có nên đi làm thêm hay không là mối quan tâm của rất nhiều người.

Ngành y dược các ngành liên quan tới lĩnh vực y tế luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của thí sinh khi đăng ký tuyển sinh vào các trường cao đẳng và đại học, nhu cầu sử dụng lao động đối với lĩnh vực này cũng nhiều bởi vậy mà số lượng sinh viên theo học Y dược ngày càng đông. Một trong những vấn đề mà các bạn quan tâm đó chính là à giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sinh viên Y dược có nên đi làm thêm hay không?

Đi làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập

Trào lưu đi làm thêm đang rầm rộ ở với sinh viên Việt Nam, đặc biệt là đối với sinh viên các ngành y dược từ cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông cao đẳng dược hay văn bằng 2 từ năm học thứ nhất các bạn đã có tư tưởng đi làm thêm để trang trải cuộc sống của mình và tìm kiếm thêm những kỹ năng mềm trong.

Sinh viên Y dược khi đi làm thêm sẽ có rất nhiều lợi ích trước mắt là các bạn có thêm thu nhập, mỗi một công việc làm thêm bạn sẽ được trả thù lao xứng đáng . Với khoản tiền đó bạn sẽ giúp đỡ được gia đình khi không phải lo lắng tiền bạc cho bạn sinh hoạt và học tập, với khoản tiền đó bạn cũng có thể tham gia những khóa học nâng cao, những khóa học ngoại ngữ hay mua sách để trau dồi tri thức.

Đi làm thêm sẽ rất tốt nếu như bạn biết cân bằng thời gian học

Sinh viên Y dược đi làm thêm sẽ có nhiều kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ đội ngũ nhân viên của mình. Nếu như trong quá trình học tập bạn không đi làm thêm thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó và sẽ chịu thiệt thòi so với những bạn sinh viên khác, những ứng cử viên khác khi xin việc.

Các kỹ năng mềm trong cuộc sống sẽ được bổ sung nhiều hơn giúp sinh viên Y dược hoàn thiện nhân cách và đạo đức của mình. Khi học trên ghế nhà trường các bạn chỉ học được những kiến thức cơ bản cần thiết nhất còn các kỹ năng mềm bắt buộc sinh viên phải tự học ở ngoài xã hội trong các mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên không phải chỉ đi làm thêm mới có kinh nghiệm. Bạn có thể tham gia các hoạt động trong trường lớp, đoàn đội để có kinh nghiệm quản trị một đám đông. Bạn làm nghiên cứu khoa học, bạn phải ra ngoài thực tế để tìm số liệu, điều này cũng mang lại cho bạn không ít kinh nghiệm chứ không phải đi làm thêm mới có.

Đi làm thêm sẽ rất tốt nếu như bạn biết cân bằng thời gian học và thời gian đi làm. Nếu muốn đi làm thêm, bạn hãy thu xếp thời gian làm sao để không ảnh hưởng đến việc học tập ở trường. Đặc biệt với các bạn sinh viên năm nhất thì tuyệt đối không nên đi làm thêm.