Tin tức

Những lí do sinh viên nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Nhiều học viên ngành y dược sau khi hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp đã chọn lựa học Liên thông Cao đẳng Y Dược. Đây là một chọn lựa đúng đắn của các bạn sinh viên nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng chuyên muôn. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những lí do sinh viên nên học Liên thông cao đẳng Dược.

Nâng cao trình độ để phù hợp với nhu cầu xã hội

Hiện nay, học Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là phương pháp trau dồi năng lực và kĩ năng chuyên môn mà còn là điều kiện bắt buộc với những bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực y dược.

Theo dự thảo của bộ Y tế, từ năm 2021, những cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ ngừng nhận dược sĩ hệ Trung cấp, chỉ tuyển nhân lực ngành y dược có trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, việc lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược là điều tất yếu để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội đề ra.

Hoàn thiện và nâng cao kĩ năng chuyên môn

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về sức khỏe và khám chữa bệnh ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, yêu cầu của xã hội đối với đội ngũ dược sĩ cũng ngày một cao. Việc trau dồi và bổ sung kiến thức đối với những bạn sinh viên là điều tất yếu.

Liên thông Cao đẳng Dược giúp bạn hoàn thiện và bổ sung kĩ năng chuyên môn mà chương trình đào tạo hệ Trung cấp chưa đáp ứng được. Trong chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược, các bạn sịnh viên sẽ được đào tạo theo chương trình của Bộ GD&ĐT, được học tập và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại giúp nâng cao kĩ năng nhanh chóng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT. Từ đó giúp các bạn tự tin về mặt kĩ năng để có thể nộp hồ sơ vào những cơ sở y tế và cơ quan phù hợp với chuyên môn.

Tăng hệ số lương và khả năng thăng tiến

Một điều không thể phủ nhận đối với những việc làm ngành y dược đó là tỉ lệ thuận giữa học vị và hệ số lương. Học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tăng hệ số lương dù làm việc tại cơ quan nhà nước hay tư nhân.

Đồng thời, bạn cũng có điều kiện thuận lợi để cơ quan công tác xem xét và ứng cử vào những chức vụ khác nhau trong phòng ban.

Mở rộng cơ hội việc làm

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Thêm vào đó thì ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và bệnh tật ngày càng nhiều là nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Hàng năm có hàng nghĩn sinh viên y dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của xã hội, khiến cho ngành y tế luôn ở trong tình trạng “khát”nhân lực.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học Thực tế trên tạo cơ hội cho những bạn sinh viên đang theo học ngành y dược và Liên thông Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin và tin tức cần thiết cho những bạn sinh viên có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược.