Tại sao nên học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM?
Tin tức

Tại sao nên học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Với những bạn yêu thích ngành Dược thì nên lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM để gửi gắm tương lai. Nơi đây như một cái nôi đào tạo với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các cơ sở y tế. Chúng ta hãy cùng tham khảo trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé. 

Mục Lục

Ngành Dược – ngành học có tiềm năng về cơ hội việc làm

Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Nhắc đến ngành Dược sĩ, đa số mọi người ai cũng nghĩ theo đuổi ngành Dược sau khi tốt nghiệp đều sẽ ra trường chỉ đảm nhiệm công việc bán thuốc. Tuy nhiên trên thực tế, ngành Dược nói riêng sẽ mở ra cơ hội việc làm rất đa dạng. Cụ thể, ngành Dược sẽ được phân thành nhiều lĩnh vực bao gồm: nghiên cứu và sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế; phân phối và cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc và quản lý dược…

Tại sao nên học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM?
Ngành Dược có sức hút rất lớn hiện nay

Ngoài ra thì Dược sĩ còn đảm nhiệm vai trò thêm công việc giới thiệu các loại thuốc mới hay bán thuốc theo đơn kê của các y sĩ, Bác sĩ. Họ sẽ đảm nhiệm những công việc tại các Công ty Dược chuyên phục vụ sản xuất dược, kinh doanh dược phẩm đồng thời đảm nhiệm công việc kiểm tra chất lượng thuốc, cơ sở quản lý dược, nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hay những tổ chức y tế tư nhân khác. Bên cạnh đó thì dược sĩ còn đóng góp vào quá trình điều trị cho bệnh nhân khi làm việc tại những cơ sở Y tế bao gồm Trung tâm y tế, Bệnh viện thông qua việc tối ưu hóa cũng như theo dõi việc sử dụng thuốc cho người đang được điều trị hoặc  giải thích theo đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ đối với bệnh nhân hay người nhà người bệnh.

Trong quá trình làm việc tại các quầy thuốc tư nhân, thì bạn sẽ được trở thành người cung cấp thông tin về dược phẩm, tìm hiểu về việc sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư. Do vậy có thể thấy, các dược sĩ đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng đối với hệ thống Y tế ngành Dược hiện nay bởi họ phối hợp với bác sĩ cho việc điều trị bệnh nhân. Dược sĩ sẽ được đào tạo bài bản về tổng quan kiến thức cơ bản cùng với chuyên ngành Dược, phản ứng bất lợi của thuốc hay về chuyển hoá thuốc trong cơ thể người, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, tìm ra được công thức phối hợp thuốc nhằm tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tối ưu và an toàn cho người sử dụng.

Có nên học Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hình thành và hoạt động với 13 năm trong hệ thống giáo dục đào tạo ngành Y Dược ở nước ta hiện nay. Không chỉ ở TPHCM, sức hút của trường đã lan tỏa ra toàn quốc, mà chắc chắn khi nhắc về trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì bạn không thể bỏ qua ngôi trường này. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được đánh giá là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng đồng thời mang tính chuyên môn khá cao. Đối với hệ thống nguồn nhân lực ngành Y Dược thì trường đóng góp một phần không hề nhỏ về cung ứng các sinh viên có đủ năng lực và chuyên môn. Do vậy mà Trường đã đào tạo ra được khá nhiều cán bộ trong ngành Y Dược với nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn. 

Tại sao nên học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM?
Tại sao nên học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM?

Với phương châm của trường “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” trong thời gian đào tạo tại đây thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo ở môi trường có điều kiện tốt nhất. Đó là bởi điều kiện xét tuyển đầu vào khá đơn giản, cùng với nhiều yếu tố khác, có thể kể đến như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất:

Đặc thù của ngành Dược có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy mà trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường hiện nay đào tạo ra các cán bộ Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế dựa trên sự kết hợp đưa mô hình đào tạo “Viện – Trường” mang lại thành công.  Nhà trường luôn tự giác đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế qua đó để phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Mục tiêu đào tạo:

Ngoài ra trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến mục tiêu đào tạo các cán bộ Dược sĩ giỏi. Qua đó học Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ giúp trang bị cho các bạn sinh viên về kiến thức khoa học và dược học cơ sở, đồng thời có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản phục vụ cho công tác tư vấn nhằm để sử dụng thuốc hợp lý, hiệu quả và an toàn. Đồng thời tham gia sản xuất, quản lý đồng thời cung ứng thuốc tốt; có kiến thức chuyên môn cơ bản trong việc kiểm tra, sản xuất, phân phối đồng thời phục vụ tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm hay các loại thực phẩm chức năng…

Chương trình học bám sát thực tế, đạt chuẩn Bộ Y tế:

Nhằm giúp thực hiện mục tiêu đề ra thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã áp dụng giáo trình đào tạo chuẩn theo khung chương trình của Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó còn có sự kết hợp các loại giáo trình nước ngoài với mục tiêu nâng cao sự hiểu biết với các sinh viên đồng thời giúp sinh viên được áp dụng kiến thức thực tế vào công việc sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên ngành dược của Trường sẽ được đào tạo về các môn cơ bản và chuyên ngành như:

 • Vi sinh, giải phẫu, ký sinh trùng
 • Sinh lý, sinh lý bệnh – miễn dịch, bệnh học
 • Thực vật dược, dược lý, hóa sinh, hóa hữu cơ
 • Hóa lý, hóa phân tích
 • Quản lý và kinh tế dược, dược liệu, dược lâm sàng, hóa dược
 • Dược động học, dược học cổ truyền, độc chất học
 • Bào chế và công nghiệp dược, pháp chế dược và kiểm nghiệm thuốc….

Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao:

Chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM còn chủ yếu phụ thuộc vào trình độ của giảng viên. Họ sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng, đồng thời luôn nhiệt huyết với sinh viên. Do vậy ở đây luôn đòi hỏi người thầy phải giỏi thì mới có thể tạo ra được trò giỏi. Đó là lý do Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mời các giảng viên của trường là người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và đã từng tốt nghiệp tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng cụ thể như Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Học viện Quân Y….

Cơ hội việc làm hấp dẫn:

Sau khi khóa học Cao đẳng Y Dược TP HCM hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên với mức lương cao, phù hợp với năng lực của bản thân. Bởi lẽ hiện nay trường có liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế trong và ngoài nước … nhằm đáp ứng được nhu cầu việc làm khi ra trường. Theo đó thì sinh viên của trường có cơ hội được làm việc dưới đây:

 • Được làm việc tại những cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về cách sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe cho người dân
 • Thực hiện công việc chuyên môn về ngành dược trong hệ thống y tế
 • Tham gia vào quá trình quản lý bệnh, đồng thời có sự kết hợp trong việc tối ưu hóa cũng như theo dõi quá trình điều trị cho người bệnh bằng thuốc. Kết hợp giải thích cặn kẽ các kết quả xét nghiệm lâm sàng và phối hợp với bác sĩ
 • Làm việc tại những công ty sản xuất dược phẩm và kiểm định thuốc…..

Dựa trên những thông tin khi học Cao đẳng Y Dược TP HCM trên đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn môi trường đào tạo ngành học này chất lượng nhất. Đây cũng là xu hướng lựa chọn của các bạn học sinh năm nay, còn chần chờ gì nữa mà bạn bỏ qua môi trường học này.