Tin tức

Thực hư việc trồng cây sả đuổi muỗi có hiệu quả hay không?

Muỗi là loại côn trùng độc hại gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người và nghiêm trọng hơn là có thể mang đến những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm màng não…Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thực hư việc trồng cây sả đuổi muỗi có hiệu quả hay không nhé

Mục Lục

Việc trồng cây sả đuổi muỗi có hiệu quả hay không?

Muỗi là một mầm bệnh và truyền virus trực tiếp vào cho cơ thể người. Từ vết muỗi đốt sẽ gây ra các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, ngoài ra còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm khác.

Chúng ta rất khó có thể phân biệt muỗi thường và muỗi gây bệnh. Để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta và cả gia đình, tìm kiếm cách đuổi muỗi phù hợp cho gia đình là việc làm vô cùng cần thiết.

Việc trồng cây sả đuổi muỗi có hiệu quả hay không
                      Việc trồng cây sả đuổi muỗi có hiệu quả hay không

Xem thêm: Tìm hiểu ăn nhiều lá tía tô có tốt không để cân nhắc trước khi sử dụng

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy con muỗi dùng vòi và xúc tu của nó để cảm nhận khí CO2 và các mùi hôi đặc trưng được tiết ra từ con người.

Sử dụng sả hay tinh dầu sả sẽ tạo ra hương thơm thanh mát, dễ chịu tạo đề kháng sức khỏe cho cả gia đình, lại vừa phòng chống muỗi.

Trên đây là những lý do trên tại sao chúng ta không tham khảo cách đuổi bằng sả? Chỉ với vài nghìn đồng bạn đã có một vũ khí đuổi muỗi lợi hại lại đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân.

Hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng sả

Trồng sả đuổi muỗi

Trồng sả trong nhà một mẹo đuổi muỗi bằng cây sả đơn giản nhưng hiệu quả khiến bạn không ngờ. Trồng một chậu sả để đuổi muỗi các bạn có thể chọn mua những cây sả ở chợ,  lưu ý hãy chọn những cây sả còn 1 chút gốc nhé.

Cắt cây sả khoảng 15 cm rồi cắm vào cốc nước để sả sinh trưởng, chỉ với một vài nhánh và và một cốc nước bạn đã có một chậu sả đuổi muỗi vừa để trang trí cũng rất đẹp cho không gian nhà bạn.

Sau vài ngày lá sả sẽ đâm ra và tiết ra mùi tinh dầu thơm nồng đậm. Khi đó, bạn có thể tỉa tót lại chậu cây cho gọn gàng và nhớ thay nước 2 – 3 ngày 1 lần để sả được tươi tốt nhé.

Cách đuổi muỗi bằng cây sả tươi

Các bạn có thể ứng dụng sả tươi để đuổi muỗi bằng cách, chuẩn bị vài cọng sả tươi, sau đó chỉ cần đập dập để sả tỏa ra hương thơm, và treo lên góc phòng.

Khi nào sả khô lại và không còn tỏa ra hương thơm nữa các bạn nên bỏ đi và thay thế vào bó khác nhé.

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà các bạn cân đối lượng sả như thế nào là đủ nhé, với những bạn nào ở trọ với diện tích phòng cỡ 20m2 thì chỉ cần bó sả khoảng 5 tép sả thôi là đủ sử dụng.

Đặc biệt bạn phải đảm bảo là sả thật là tươi nhé, độ tươi của sả sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm của sả sẽ lưu được lâu hay không.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Với tinh dầu sả có rất nhiều cách khác nhau để ứng dụng chúng trong việc đuổi muỗi. Tuy giá thành hơi đắt so với phương pháp sử dụng cây sả tươi đuổi muỗi, nhưng nó lại đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Bạn xông tinh dầu sả là cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả khá tốt. Bằng phương pháp này bạn hãy cho 1 ít nước ấm vào đĩa, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu sả vào, vặn nút điều chỉnh lựa chọn độ khuếch tán.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả
                                    Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Mùi thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa khắp phòng mang đến hương thơm tươi mát dễ chịu và làm muỗi lánh xa.

Trên đây là những cách đuổi muỗi bằng cây sả hiệu quả và an toàn rất đáng thử nghiệm. Bạn còn chần chờ gì nữa mà các bạn không thực hiện ngay những muỗi đuổi muỗi tự nhiên hay ho này.