học phí
Giáo Dục

Tham khảo mức học phí của các trường cao đẳng tại TP.HCM

Học phí là một vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm bên cạnh việc lựa chọn ngành và trường học. Hãy tham khảo mức học phí các trường cao đẳng tại TP.HCM trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tham khảo mức học phí các trường cao đẳng tại TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một ngôi trường đào tạo lĩnh vực y dược uy tín tại khu vực phía Nam. Trường có 2 cơ sở tại TP. HCM và đào tạo 5 chuyên ngành gồm Dược học, Hộ sinh, Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học và Phục hồi chức năng. 

Năm 2021, trường áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Cụ thể, học phí các ngành cao đẳng y dược hệ chính quy là 1.00.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí và các chương trình học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược được nhiều bạn trẻ theo học. Trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành Điều Dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sĩ Y học cổ truyền.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy định mức học phí theo đúng chuẩn và được đánh giá và phù hợp với điều kiện của đa số học sinh Việt Nam. Cụ thể:

  • Các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 900.000 đồng/tháng.
  • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại TP.HCM: 760.000 đồng/tháng.
  • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Hà Nội: 670.000 đồng/tháng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao, dành nhiều suất học bổng và các chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên. Do đó, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

học phíTham khảo mức học phí của các trường cao đẳng tại TP.HCM

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thành lập vào năm 1997, đây là một trường cao đẳng trực thuộc Bộ công thương. Trường đào tạo đa ngành gồm các lĩnh vực khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn chuyên ngành liên quan đến tài chính và kế toán như: Luật thương mại, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài  chính – ngân hàng…

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn có đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi chuyên môn và có kỹ năng giảng dạy tốt giúp sinh viên nắm chắc kiến thức chuyên ngành. Hiện nay, trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, với mức học phí là 180.000 đồng/ tín. Trung bình một năm, sinh viên khi theo học sẽ phải đóng học phí khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng/ năm, tùy theo từng ngành và chương trình đào tạo mà học phí này có thể thay đổi.

Cao đẳng Kinh tế TP. HCM

Cao đẳng Kinh Tế TP. HCM là trường cao đẳng công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường được đánh giá là đơn vị đào tạo chất lượng về các ngành kinh tế trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Trong những năm học trước đây, mức học phí trung bình của trường là 5.000.000 đồng/ năm. Mức học phí này được đánh giá khá thấp so với của các trường cao đẳng khác, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM là một ngôi trường đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin đạt chuẩn quốc gia ở Việt Nam. Do đó, trường luôn là một địa chỉ tin cậy đối với những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành như Công nghệ Máy tính, Công nghệ Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Hệ thống an toàn Thông tin, Công nghệ Điều khiển và tự động hóa, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng. Mức học phí của trường trong năm trong những năm gần đây khoảng 5.000.000 đồng/ năm.

học phíTham khảo mức học phí của các trường cao đẳng tại TP.HCM

Cao đẳng Giao Thông Vận tải TP. HCM

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM là trường cao đẳng công lập trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM. Trường chủ yếu đào tạo các ngành về kỹ thuật với các chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Xây dựng cầu đường, Tin học ứng dụng, Quản trị kinh doanh…Theo học tại trường, sinh viên sẽ phải đóng mức học phí là 4.000.000 – 5.000.000 đồng/ năm, tùy từng ngành học.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được nhiều người đánh giá là một trong những trường đào tạo các ngành kỹ thuật chất lượng tại khu vực TP.HCM. Trường đào tạo các ngành như Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa… Bên cạnh đó, trường còn thu hút sinh viên bởi mức học phí tương đối thấp, từ 4.000.000 – 5000.000 đồng/ học kỳ, tùy theo từng chuyên ngành.

Cao đẳng Tài chính Hải quan

Cao đẳng Tài chính Hải quan là một ngôi trường cao đẳng dân lập, với lĩnh vực đào tạo chủ yếu về các ngành kinh tế. Đây là nơi đào tạo nhân lực và cán bộ về thuế, hải quan chất lượng cho đất nước. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo một số chuyên ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh doanh thương mại…

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc đúng chuyên ngành, với thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập tại ngôi trường này. Bên cạnh đó, mức học phí của trường chỉ khoảng 4.00.000 – 5.000.000 đồng/năm cũng là yếu tố thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là chuyên ngành liên quan đến Hải quan và Thuế.

Trên đây là mức học phí của một số trường cao đẳng, tuy nhiên thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để nắm được thông tin chính xác thì bạn cần tìm hiểu trên website chính thức của trường.

Tổng hợp