Giáo Dục

Sinh viên muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có điều kiện gì?

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp. Không chỉ giúp bạn nâng cao và hoàn thiện về kỹ năng và kiến thức, theo học văn bằng 2 còn là điều kiện “cần và đủ” để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Vậy sinh viên muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng dược cần có điều kiện gì?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có rất nhiều câu hỏi gửi về Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội về vấn đề: Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Để giúp thí sinh có thể nắm bắt một cách cụ thể nhất, nhà trường xin chia sẻ thông tin điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

+Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành trong hệ thống đào tạo quốc dân bao gồm các nhóm ngành Sức khỏe và ngoài nhóm ngành Sức khỏe.

+Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Đối với những bạn sinh viên muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nếu không thu xếp được thời gian học hành chính có thể chọn lựa những khung giờ ngoài giờ hành chính vào những buổi tối trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Tại sao sinh viên nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Đi kèm với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng cao. Trước tình hình đó thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành y tế cũng như ngành dược ngày càng tăng cao.Theo một số cuộc khảo sát, nguồn nhân lực ngành y dược tại Việt Nam đang thiếu hút nhân lực trầm trọng, số sinh viên sau đào tạo không đáp ứng được nhu cầu nhân lực hiện nay. Đây là cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên theo học khối ngành y dược nói chung và những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì từ năm 2021, các cơ sở y tế sẽ ngừng tuyển sinh nhân sự ngành dược hay ngành y tế có trình độ từ Trung cấp trở lên. Trên thực tế, ngành y dược Việt Nam đang ở tình trạng “thừa vẫn thừa mà thiếu vẫn thiếu” do hầu hết nguồn nhân lực mới chỉ hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp, không đáp ứng được nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực. Chính vì thế, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là điều kiện tiên quyết để những học viên hoàn thành chương trình Trung cấp có cơ hội tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn bổ túc và nâng cao kiến thức cũng như trình độ chuyên môn để có thể đáp ứng yêu cầu công việc sau này.Chương trình giáo dục đối với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ bao gồm hệ thống kiến thức và kỹ năng cao hơn hệ Trung cấp. Việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí học. Nếu học chương trình hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, bạn sẽ phải học trong thời gian là 3 năm, còn đối với hệ đào tạo Văn bằng 2, thời gian học chỉ từ 18-20 tháng tùy từng đối tượng học viên. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ được cấp bằng hệ Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT.