các ngành nghề phù hợp với nữ
Giáo Dục

Giới thiệu các ngành nghề phù hợp với nữ

Lựa chọn ngành nghề là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm để định hướng cho tương lai của mình. Dưới đây là các ngành nghề phù hợp với nữ mà bạn có thể tham khảo.

Mục Lục

Giới thiệu các ngành nghề phù hợp với nữ

Nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Hiện nay, các ngành du lịch – dịch vụ đang ngày càng phát triển và hướng tới là ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Bên cạnh đó, hàng loạt nhà hàng, khách sạn được mở ra trong những năm gần đây, đặc biệt tại các thành phố lớn hay điểm du lịch nổi tiếng nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Do đó cần đội ngũ có trình độ để làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Nếu bạn là người năng động, ưa thích phiêu lưu và khám phá thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất phù hợp. Khi làm công việc này, bạn vừa có cơ hội tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, vừa có nguồn thu nhập khá cao. Còn nếu bạn muốn công việc nhẹ nhàng và ít đi lại thì quản lý nhà hàng, khách sạn là sự lựa chọn lý tưởng. Với ngành này, bạn cũng cần vốn ngoại ngữ và có kỹ năng giao tiếp tốt. 

các ngành nghề phù hợp với nữCác ngành nghề phù hợp với nữ

Kế toán

Kế toán là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ, bởi vì đa số các bạn nữ đều cẩn thận, tỉ mỉ, thận trọng. Bên cạnh đó, công việc ngành này cũng chỉ cần “ngồi văn phòng” và cũng không quá bận rộn, áp lực.

Với xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập, do đó nhân viên kế toán, tài chính vẫn luôn có chỗ đứng an toàn. Nếu bạn theo học ngành Kế toán thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Marketing

Marketing một trong những ngành hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi vì mọi công ty, doanh nghiệp dù sản xuất hay dịch vụ cũng đều cần đến đội ngũ tiếp thị giúp cho thương hiệu tiếp cận nhanh với thị trường, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. 

Marketing là công việc thiên về sử dụng trí óc, sự sáng tạo, đòi hỏi ở người làm có chuyên môn cao và sự nhạy bén trong nghề. Đây là ngành nghề đặc biệt phù hợp với nữ bởi công việc nhẹ nhàng, không đòi hỏi thể lực cao và phát huy thế mạnh sáng tạo, khả năng phân tích. Bên cạnh đó, ngành Marketing làm chủ yếu vào giờ hành chính, giúp phụ nữ có thời gian để chăm sóc gia đình.

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành phù hợp với nhu cầu thời đại, nếu bạn thực sự có năng lực thì rất có khả năng làm giàu bằng ngành này. Để trở thành một người quản trị kinh doanh giỏi đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, khả năng sáng tạo và nguồn tri thức phong phú.

Ngành Sư phạm

Quốc gia nào cũng cần có giáo dục và đây là con đường hiệu quả nhất để thúc đẩy sự phát triển của một đất nước. Do đó, ngành nghề liên quan đến giáo dục luôn được chú trọng, bởi nhu cầu đào tạo của xã hội luôn ở mức cao. 

Giáo viên là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ nhất, với công việc nhẹ nhàng, lịch sự trong môi trường giáo dục, văn minh. Bên cạnh đó, giáo viên chủ yếu làm giờ hành chính, điều này giúp cho chị em có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Ngoài ra, giáo viên có nhiều cơ hội làm thêm mới mức thu nhập ổn định, có thêm kinh tế cho gia đình và bản thân.

các ngành nghề phù hợp với nữCác ngành nghề phù hợp với nữ

Nghề viết lách, nhà báo

Đây là một công việc rất phù hợp dành cho những bạn nữ thi khối C vào đại học. Nếu bạn có kỹ năng viết lách, giàu sự tưởng tượng, sáng tạo thì nên theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông. Theo xu hướng hiện nay thì nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tờ báo online…

Bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên hoặc cộng tác viên với các tòa soạn để viết các bài tin tức, bài viết. Hoặc bạn cũng có thể nhận viết bài quảng cáo trên website, mạng xã hội cho các doanh nghiệp. Công việc viết lách có tính chất rất nhẹ nhàng, thường làm ở văn phòng hoặc có thể làm tại nhà. 

Ngành Y dược

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, chăm sóc sức khỏe là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, y dược cũng là một ngành dễ xin việc và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp.

Các bạn nữ thường có tính cẩn trọng, chu toàn, biết chăm lo cho sức khỏe mọi người, đó cũng là lý do mà nghề y phần đông là nữ giới. Tuy nhiên, ngành Y dược đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ nghiệp vụ cao, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của chính bản thân.

Ngành Thiết kế thời trang

Các chị em thường yêu thích thời trang và cộng thêm sự khéo léo, nên Thiết kế thời trang được xem là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ. Với các bạn gái yêu thích cái đẹp, sáng tạo, có mắt thẩm mỹ và sự tinh tế thì hãy chọn ngành học này. Ngoài đòi hỏi sự sáng tạo thì vẫn cần một ít năng khiếu và đặc biệt là đam mê.

Tổng hợp