Tin tức

Mách bạn cách làm rau muống muối siêu ngon và dễ làm

Rau muống là món ăn thường ngày của mỗi gia đình. Chúng ta hay luộc, xào, nấu để trong bữa cơm. Thế nhưng bạn đã từng thử làm rau muống muối chưa? Hãy cùng làm thử ngay rau muống muối siêu ngon và dễ làm dưới đây nhé!

Mục Lục

Rau muống muối

Nguyên liệu làm rau muống muối chua

  • Nửa kí rau muống
  • 5-7 trái ớt (tùy độ cay)
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • Giấm, đường, muối

Cách làm rau muống muối chua

rau-muong-muoi-chua
Rau muống muối chua

Xem ngay: rau muống ăn sống để biết mặt lợi và hại của việc này

Bước 1 Sơ chế rau muống

Rau muống bạn mua về nhặt sạch, bỏ lá chỉ lấy phần cọng. Chuẩn bị thau nước, cho vào đó 2 muỗng muối, 2 muỗng canh giấm rồi cho rau muống vào rửa sạch, vớt ra để ráo.

Chuẩn bị một thau nước khác, cho vào đó 1 chén giấm, cho rau muống vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bỏ rau muống vào chần sơ qua. Cho rau muống vừa chần vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, cắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 2 Nấu hỗn hợp chua ngọt

Hành, tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống.

Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150g đường, 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này bớt nóng (âm ấm) thì bỏ hành, tỏi và ớt vào.

Bước 3 Ngâm rau muống chua ngọt

Khi hỗn hợp nước giấm đường nguội, bạn đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 3-4 ngày rồi sử dụng.

Thành phẩm

Vậy là món rau muống chua ngọt đã hoàn thành rồi. Món này mà ăn kèm trong các bữa cơm là ngon hết sảy đó, vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay, rất là đã luôn. Rau muống ngâm với nước đá nên vẫn giòn, ăn nghe tiếng sực sực cực kích thích, khi ăn cùng các món thịt kho tàu ngày Tết sẽ giảm bớt cảm giác ngấy.

Rau muống chua ngọt đơn giản dễ làm nên rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn. Bạn nào mà không có nhiều thời gian, làm món này để thay đổi khẩu vị hay ăn kèm trong các bữa cơm cũng rất tuyệt đó!

Đặc biệt để món rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon hơn, bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vừa giúp bảo quản được lâu vừa giữ được hương vị của món ăn. Sau khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng để ăn kèm với các món như cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc…

Kim chi rau muống

Nguyên liệu làm Kim chi rau muốngCho 4 người

  •  Rau muống 600 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Củ cải trắng 2 củ
  • Đầu hành 3 nhánh
  • Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
  • Giấm chua 1 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Muối 6 muỗng cà phê

Cách chế biến Kim chi rau muống

Kim-chi-rau-muong
Kim chi rau muống

Click ngay: rau muống kỵ gì để biết những thực phẩm không nên kết hợp

Sơ chế rau muống

Rau muống mua về bạn nhặt hết lá bỏ qua một bên để làm món khác, sau đó đem phần cọng đi rửa sạch với nước lạnh rồi để lên rổ cho ráo. Tiếp đến bạn để rau muống vào một cái thau nhỏ, cho vào đó 6 muỗng cà phê muối, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Ướp cho đến khi thấy cọng rau đã mềm thì bạn đem đi rửa với nước lạnh khoảng 4 – 5 lần để loại bỏ hết vị mặn.

Phơi rau muống

Trải đều rau muống lên một cái nia hoặc mâm, sau đó đem ra phơi nắng khoảng 3 tiếng. Phơi cho đến khi cọng rau khô, giòn dẻo trở lại thì mang vào, chuẩn bị cho bước làm kim chi.

Sơ chế các nguyên liệu khác

2 củ cà rốt và 2 củ cải trắng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ rồi để riêng ra.

Đầu hành mua về bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.

Làm sốt kim chi

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ. Sau đó, cho 1 muỗng canh giấm chua, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tương ớt vào rồi khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau. Nấu hỗn hợp nước sốt trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn tắt bếp nếu như nước sốt bắt đầu sôi.

Trộn và ủ kim chi

Chờ đến khi nước sốt nguội hẳn, bạn bắt đầu cho củ cải trắng, cà rốt và đầu hành vào rồi dùng tay trộn đều lên. Tiếp tục cho phần rau muống đã phơi khô vào rồi trộn đều tay thêm một lần nữa.

Chuẩn bị 1 hộp đựng thực phẩm, cho kim chi rau muống vào trong và đậy kín nắp hộp lại, đem ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày. Hãy thưởng thức món ăn độc đáo này ngay nhé!

Trên đây là mách bạn cách làm rau muống muối siêu ngon và dễ làm. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Nga