Tin tức

Tìm hiểu vai trò của Ngoại ngữ đối với sinh viên

Với xu thế hội nhập toàn cầu thì việc trang bị thêm ngoại ngữ là yêu cầu thiết yếu, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò quan trọng của Ngoại ngữ đối với sinh viên như thế nào nhé.

Mở rộng cơ hội việc làm

Hiện nay, tình hình kinh tế đang ở giai đoạn khó khăn, khủng hoảng chính là lúc mà những người biết ngoại ngữ trở thành những người được trọng dụng. Những công ty quốc tế khi đến Việt Nam họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt nhưng không chỉ giỏi chuyên môn mà phải biết sử dụng ngoại ngữ của họ.Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật, Hàn, Trung cũng là ngoại ngữ phổ biến hiện nay. Người Nhật luôn muốn nhân viên có thể giao tiếp được tiếng Nhật căn bản nên bạn sẽ bất ngờ khi thấy tại các nhà máy của nhật, họ dán những hướng dẫn học tiếng Nhật ở khắp mọi nơi, thậm chí ngay cả trong Toilet.

Bên cạnh đó, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng là những quốc gia có nhiều công ty lớn đầu tư tại Việt Nam, chính sách về nhân sự, tiền lương và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những ứng viên biết sử dụng ngôn ngữ của họ.

Ngoại ngữ là chìa khóa của thành công

Trước bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam. Điều này đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho những lao động trẻ. Và Ngoại ngữ được ví như cầu nối về ngôn ngữ giữa những quốc gia trên thế giới, có tác dụng tích cực trong việc giao lưu hợp tác với con người các nước

Nếu bạn giỏi về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh thì đây sẽ là một lợi thế giúp bạn có nhiều cơ hội để đậu vào các công ty hơn. Bạn Nguyễn Thu Hà ( học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược) chia sẻ : có những sinh viên ra trường đạt loại giỏi và đã xin việc vào làm tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài. Họ đã trải qua rất tốt các vòng kiểm định về kiến thức chuyên ngành nhưng chỉ vì thiếu các kỹ năng tiếng Anh nên đã không thể vượt qua được bài kiểm tra về ngoại ngữ. Một điều tất nhiên là họ đánh mất cơ hội xin việc của mình. Đây là một vấn đề rất đáng tiếc đối với sinh viên.

Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kho tri thức nhân loại

Với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin thì Internet đang phổ cập đến mọi vùng miền của Tổ quốc. Chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối internet bạn sẽ tiếp cận với nguồn tin tức và tri thức khổng lồ của thế giới nhưng phần lớn trong số đó  lại được viết bằng tiếng Anh. Những tài liệu hướng dẫn, tạp chí khoa học…đều dễ dàng có thể truy cập. Công việc của bạn đơn giản chỉ là làm sao phải hiểu được chúng mà thôi. Và chẳng có cách nào hiệu quả hơn là bạn đầu tư thời gian học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng mỗi ngày.

Học ngoại ngữ giúp bạn tự tin trong cuộc sống

Cuộc sống là kết nối, chính vì thế bạn sẽ luôn luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người và gần như sẽ có không dưới một vài lần bạn được tiếp cận với những người nước ngoài. Và ngoại ngữ chính là cầu nối để bạn có thể giao tiếp với họ. Nếu đó là những người đến từ những quốc gia có ngôn ngữ riêng biệt thì nó là vấn đề bình thường nhưng nếu như bạn nằm trong một nhóm và lại chỉ có mình mình không thể giao tiếp một cách tự nhiên thì thực sự lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình phải thay đổi.