Giải Trí

Kỳ thi THPT Quốc gia đến gần, bạn cần lưu ý những gì?

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 bắt đầu. Có lẽ hầu hết các thí sinh đã và đang tích cực chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho mình với hy vọng hoàn thành tốt kỳ thi quyết định tương lai đầy thử thách này. Vậy hãy cũng điểm lại một số lưu ý trước kỳ thi để sẵn sàng chiến đấu thôi nhé!

Lưu ý những điểm mới về Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Có thể bạn đã được biết đến những điểm mới này, tuy nhiên, kỳ thi đang đến gần nên chúng ta cùng nhìn lại để kiểm tra những điều có thể bạn đã bỏ lỡ.

Nội dung đề thi năm nay chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được đảm bảo phù hợp với hình thức thi từng công bố trước đó, với các câu hỏi mở, giảm yêu cầu buộc thí sinh phải thuộc lòng, ghi nhớ một cách máy móc. Đề thi phần kiến thức sẽ nằm trong chương trình học lớp 11 và lớp 12, trong đó nội dung chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh

Điểm mới là Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh nhằm đảm bảo công bằng, tránh các trường hợp giám thị ưu tiên chọn đề, để phát cho thí sinh.

Nếu bỏ một bài thi tự chọn, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu trường hợp thí sinh đã tự nguyện đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp thì bắt buộc thí sinh đó phải tham gia thi đầy đủ 2 bài thi này. Nếu thí sinh nào bỏ 1 trong 2 bài dự thi sẽ bị coi là dự thi không đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho Thi đầy đủ bài thi đã đăng ký mới được xét công nhận tốt nghiệp

Thi đầy đủ bài thi đã đăng ký mới được xét công nhận tốt nghiệp

Mỗi thí sinh chỉ có một phiếu trả lời trắc nghiệm

Tại kỳ thi THPT năm nay, phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được đóng vào các phong bì niêm phong. Do đảm bảo mỗi thí sinh sẽ chỉ có duy nhất một phiếu trả lời trắc nghiệm nên các thí sinh khi làm bài cần đặc biệt cẩn thận trong việc tô mã đề, mã dự thi và đáp án để tránh các sai sót và kết quả không mong muốn.

Thời gian chờ giữa các môn thi trong bài tổ hợp đã được rút ngắn

Năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ rút ngắn thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi trong bài thi tổ hợp chỉ còn 10 phút, giảm 10 phút so với kỳ thi năm 2017. Điều chỉnh này vừa giúp bảo đảm quá trình tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra.

Điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Thêm một điểm mới nữa mà hầu hết các thí sinh đều quan tâm, đó là năm nay, điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Làm gì để tinh thần thoải mái trước ngày thi?

Chắc hẳn các đến gần ngày thi, tâm trạng mỗi thí sinh đều có những nỗi lo lắng khó nói nên lời, chính vì vậy, khoảng thời gian này bạn cần có những hoạt động giải trí, thư giãn phù hợp để có tinh thần tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho Thi đầy đủ bài thi đã đăng ký mới được xét công nhận tốt nghiệp

Giải trí và thư giãn giúp chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi

Bên cạnh việc tổng hợp lại những kiến thức đã được ôn, bạn có thể giải trí, thư giãn đầu óc, tâm trạng bằng cách đọc sách, đi dạo, nghe nhạc hay trò chuyện với bạn bè, gia đình. Những việc làm đó tuy đơn giản những hiệu quả mang lại khiến bạn khó mà tin được đấy. Vì thế, hãy tranh thủ thư giãn, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, chuẩn bị tinh thần và vật chất đầy đủ cho kỳ thi nhé.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp bạn chuẩn bị những khâu cuối cùng thật tốt cho kỳ thi sắp tới.