Bài thuốc dân gian Cây thuốc quý Sức Khỏe Tin tức

Cà gai leo mật nhân – phương thuốc chữa bệnh viêm gan virus

Trong khi các giải pháp điều trị bệnh viêm gan bằng thuốc Tây y vẫn còn nhiều thiếu sót thì cà gai leo mật nhân đang nổi lên với những hiệu quả cao trong việc chữa bệnh viêm gan. Thậm chí nó còn giúp người bệnh đạt được mục tiêu điều trị trong thời gian vô cùng ngắn hạn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cà gai leo mật nhân – phương thuốc chữa bệnh viêm gan virus siêu hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Cà gai leo mật nhân – phương thuốc chữa bệnh viêm gan virus

Để chăm sóc và bảo vệ lá gan, tại Việt Nam có rất nhiều loại dược liệu quý để sử dụng. Theo kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học hiện đai, cà gai leo mật nhân được lựa chọn là phương thuốc với những những công năng siêu việt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý gan mật.

Có thể nói, chưa có một cây thuốc nào ưu việt hơn cà gai leo trong việc chống viêm gan virus, xơ gan. Theo nghiên cứu của Viện dược liệu Trung ương về phân tích thành phần hóa học của cà gai leo thì cây thuốc này chứa hàm lượng lớn hoạt chất glycoalkaloid có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ tế bào gan. Bên cạnh đó, có rất nhiều nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng:

Công dụng của cà gai leo
Công dụng của cà gai leo

Xem thêm: ăn rau muống

  • Tính đến nay, cà gai leo là cây thuốc duy nhất được bào chế và kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả trên bệnh nhân viêm gan B tại BV Quân y 103 và BV Quân y 354. Kết quả khiến ngành y học phải bất ngờ khi sử dụng cà gai leo bệnh nhân đã giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh, giảm nồng độ virus trong máu chỉ trong 3-6 tháng. Đây là bước ngoặt lớn và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành y học nước ta. Từ nay, người bị bệnh viêm gan sẽ được điều trị với chi phí rẻ hơn và thời gian ngắn hơn nhiều so với các phương pháp Tây y.
  • Đây cũng là dược liệu duy nhất đến nay được Viện Dược liệu Trung ương chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt. Cà gai leo không chỉ giúp người bệnh viêm gan virus giảm nồng độ virus trong máu, cải thiện triệu chứng mà còn ngăn ngừa bệnh biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.
  • Bên cạnh đó, cà gai leo còn giúp giải độc gan, hạn chế hủy hoại tế bào gan, bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại giúp người viêm gan virus không bị các chất độc hại trong môi trường sống làm lá gan vốn yếu càng yếu hơn.
  • Cà gai leo mật nhân
    Cà gai leo mật nhân

    Đọc thêm về: rau muống đỏ

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng mật nhân có công dụng giúp hạn chế hư hoại tế bào gan, hạ men gan, làm tăng tái tạo các tế bào gan bị tổn thương, viêm, xơ hóa, bảo vệ gan. Đặc biệt, mật nhân còn có tác dụng làm tăng tạo hồng cầu, tăng miễn dịch rất mạnh. Vì virus viêm gan sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch nên việc tăng cường miễn dịch sẽ giúp đào thải virus ra khỏi cơ thể tốt hơn. Chính vì thế, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chữa bệnh viêm gan virus.

Do các công dụng và các tính chất đặc hữu của 2 cây thuốc này nên các nhà dược học đã kết hợp chúng với nhau để cho hiệu quả kép vượt trội trong viẹc chữa bệnh viêm gan virus: Cà gai leo giúp giảm nồng độ virus viêm gan, hạ men gan, giải độc gan, ngừa biến chứng xơ gan; Mật nhân giúp tái tạo tế bào gan, tăng miễn dịch nên giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.

Cách sử dụng cà gai leo mật nhân sao cho hiệu quả nhất

Cách sử dụng cà gai leo mật nhân sao cho hiệu quả nhất
Cách sử dụng cà gai leo mật nhân sao cho hiệu quả nhất

Bạn có thể sử dụng cà gai leo mật nhân theo bài thuốc dưới đây để nhận được hiệu quả cao nhất nhé:

  • Cà gai leo 30g
  • Mật nhân 10g

Các nguyên liệu rửa sạch, cho vào ấm sắc cùng 1500ml nước. Bạn đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 10-15 phút rồi chắt nước để uống hàng ngày. Lưu ý uống cách bữa ăn 20 phút để dược liệu phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, bệnh nhân có thể thêm cây xạ đen để có mùi vị dễ uống hơn và cho hiệu quả cao hơn.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin chi tiết về cà gai leo mật nhân – phương thuốc chữa bệnh viêm gan virus. Công dụng của cà gai leo mật nhân là không thể chối cãi. Nó đã tạo bước tiến vượt trội cho nên y học của nước ta. Bạn hãy sử dụng kết hợp với sự hướng dẫn của bác sĩ nhé!