Có nên học văn bằng 2
Giáo Dục

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Hiện nay, lĩnh vực y dược nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội, bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng cao. Vậy có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Mục Lục

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 1 là tấm bằng được cấp sau khi người học đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, văn bằng 2 là loại văn bằng được cấp cho người đã có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy trước đó và hoàn thành thêm một chương trình đào tạo của ngành học khác. Hệ đào tạo này dành cho những người có mong muốn học thêm một chuyên ngành khác bên cạnh ngành đã học. Việc học văn bằng 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Có nên học văn bằng 2Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, lĩnh vực y dược nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Do đó, phương án đào tạo nguồn nhân lực cho ngành này rất được chú trọng. Bên cạnh hệ chính quy, có nhiều trường đại học và cao đẳng y dược còn mở thêm chương trình đào tạo hệ văn bằng 2. Với nhiều bạn đã hoặc đang học một ngành khác mà có mong muốn học thêm y dược thì việc lựa chọn học văn bằng 2 là một phương án hợp lý. 

Dưới đây là một số lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học văn bằng 2 không.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Điều kiện học cao dang duoc van bang 2 khá đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau cơ bản sau đây:

  • Đã tốt nghiệp và có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng đạt kết quả từ loại Khá trở lên.
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập. Bên cạnh đó, người học cần có phẩm chất đạo đức tốt và không thuộc đối tượng đang trong thời gian thụ án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trong thời hạn trường quy định. Hồ sơ nộp phải đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường bạn đăng ký học.

Được học theo một chương trình chuẩn

Những người học văn bằng 2 cũng sẽ được học theo chương trình chuẩn giống như hệ chính quy. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo này dành cho những người đã tốt nghiệp một trường đại học hoặc cao đẳng trước đó, vì vậy sẽ tập trung học về những kiến thức chuyên ngành và giảm tải các môn đại cương. 

Thời gian đào tạo tiết kiệm thời gian, chi phí: 

Việc học văn bằng 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học cao đẳng chính quy. Chương trình đào tạo văn bằng 2 khoảng 20 – 24 tháng nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại. 

Lịch học ngoài giờ hành chính

Lịch học văn bằng 2 cao đẳng y dược thường được tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người đã đi làm, lịch học này sẽ giúp cho người học đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình đào tạo và bồi dưỡng kiến thức của ngành khác. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và áp dụng kiến thức thực tiễn vào việc học.

Giá trị tấm bằng cao

Một tấm bằng chính quy với bằng văn bằng 2 cao đẳng y dược đều có giá trị sử dụng tương đương. Do đó, bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc và có thể công tác tại các đơn vị có tuyển dụng ngành nghề mà mình theo học.

Có nên học văn bằng 2Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Cao đẳng y dược học văn bằng 2 ở đâu?

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với mục đích đào tạo cán bộ y tế trình độ cao đẳng tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học. 

Ngôi trường này sở hữu có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Bên cạnh công tác giảng dạy, trường cũng chú trọng đầu tư máy móc và trang thiết bị nghiên cứu, thực hành để theo kịp trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2008, đến nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành y dược. Bên cạnh hệ chính quy, trường còn đào tạo các hệ liên thông và văn bằng 2 để giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn. Trường đang tuyển sinh các ngành gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học. 

Không chỉ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên bằng việc đầu tư cơ sở vật chất và các máy móc, thiết bị giảng dạy, thực hành… Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên tốt nghiệp tại trường đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng đào tạo y dược uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Đặc biệt của ngôi trường này là xây dựng mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành để trau dồi những kỹ năng cần thiết. 

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức để đào tạo ra những người làm trong ngành y dược giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang tuyển sinh các ngành gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức cũng là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực y dược chất lượng tại khu vực miền Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển trong công tác giảng dạy, với đội ngũ giảng viên giỏi  và đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ nghiên cứu, thực hành.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về y dược. Từ đó biết cách vận dụng lý thuyết vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố khác được nhà trường quan tâm đó chính là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường để luôn có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Tổng hợp