Tin tức

Bạn có biết cách học tiếng Hàn trung cấp hiệu quả không?

Học tiếng Hàn trung cấp 1, Học tiếng Hàn trung cấp 2 như thế nào là hiệu quả? Làm sao có thể hiểu nhanh 2 chương trình học tiếng Hàn trung cấp này bây giờ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Học tiếng Hàn trung cấp như thế nào là hiệu quả?

Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả các bạn cần phải đi từ những bước cơ bản nhất như: Học bảng chữ cái, cách phát âm, cách ghép từ,…. Cần phải kiên trì luyện tập từ các bậc học thấp nhất đến cao nhất như: học tiếng Hàn nhập môn, học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn trung cấp và học tiếng Hàn cao cấp.

Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Hàn sơ cấp ở tại các trung tâm thì các bạn có thể học lên bậc tiếng Hàn trung cấp. Với tiếng Hàn Quốc, thì trình độ trung cấp sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn đó là tiếng Hàn trung cấp 1 và tiếng Hàn trung cấp 2. Hãy cùng xem trình độ tiếng Hàn trung cấp 1 khác gì so với tiếng Hàn trung cấp 2 nhé!

Trình độ tiếng Hàn trung cấp 1

Đây là giai đoạn mà các bạn phải nắm chắc các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp. Các cấu trúc bạn sẽ được học sẽ có độ khó hơn hẳn so với bậc sơ cấp và độ phức tạp của các cấu trúc ở cấp độ này cũng sẽ cao hơn.

tiếng hàn trung cấp

Tiếng Hàn trung cấp

Bởi vậy để có thể học tốt tiếng Hàn trung cấp 1 các bạn cần phải trau dồi và mở rộng cho mình thêm lượng từ vựng của mình. Các từ vựng bạn học cần phải đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Các từ vừng sẽ có thể liên quan đến các lĩnh vực và chủ đề khác nhau có trong cuộc sống xung quanh của chúng ta như: Thăm hỏi, khuyên bảo, tư vấn, từ chối hay an ủi ai đó hoặc hãy bổ sung cho mình khối từ vựng về tình trạng sức khỏe con người, cảm xúc, thái độ của mọi người.

Hãy bổ sung thêm cho mình các từ vựng có các chủ đề khác như: nhà hàng, giao thông, ngân hàng, đồ dùng trong nhà, trung tâm thương mại, nơi ở, du lịch, phương tiện giao thông, văn hóa của người Hàn Quốc.

Tự tạo cho mình những cuộc hội thoại công sở, trường học để có thể biết thêm nhiều từ mới. Các từ mới để bạn có thể viết thư, soạn thảo văn bản,… Để có thể hoàn thành tốt trong khóa học tiếng Hàn trung cấp 1 này bạn sẽ cần phải bổ sung thêm rất nhiều kiến thức về từ vựng ở các giai đoạn để có thể giao tiếp tốt hơn.

Trình độ tiếng Hàn trung cấp 2

Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Hàn trung cấp 1 thì các bạn sẽ được học nâng cao hơn về nhiều kỹ năng và từ mới hơn ở tiếng Hàn cấp độ trung cấp 2. Ở trình độ này thì phần ngữ pháp tiếng Hàn Quốc sẽ tiếp tục được nâng cao với nhiều từ vựng mới.

Lúc này phần học tiếng Hàn của bạn sẽ trong các chủ đề như: lễ tết, quần áo – thời trang,  các trò chơi dân gian của Hàn Quốc, các kiến thức làm đẹp, văn hóa ứng xử trong môi trường công sở. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học thêm các từ vựng có liên quan về đời sống sinh hoạt trong gia đình, hôn nhân và quan niệm của giới trẻ về các vấn đề trong xã hội.

Không chỉ vậy, bạn sẽ được bổ sung thêm các kiến thức có liên quan đến cách thức xin việc, phỏng vấn xin việc, các vấn đề về kinh doanh bán hàng, cơ hội phát triển nghề nghiệp, tiêu dùng, chế độ lương bổng, khuyến mãi…

>>> Tham khảo thêm: Nững thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn hiện nay

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả, chất lượng

Học bảng chữ cái và phát âm thật kỹ. Bảng chữ cái tiếng Hàn cũng sẽ có phần ghép âm giống như tiếng Việt nên bạn sẽ rất dễ học. Về phần phát âm bạn hãy dành thời gian để luyện tập nhé.

Bạn có biết cách học tiếng Hàn trung cấp hiệu quả không?

Bạn có biết cách học tiếng Hàn trung cấp hiệu quả không

Phần từ vựng tiếng Hàn Quốc cũng giống như tiếng Anh. Mỗi một từ đều được hình thành từ việc ghép các đơn âm để tạo thành cụm từ bởi vậy bạn hãy dành thời gian để luyện tập nhé. Để có thể học tốt tiếng Hàn bạn phải học từ vựng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt được chia sẻ đó là bạn hãy học ít mà chắc, học lặp đi lặp lại cho thuộc rồi hãy học sang từ khác làm như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Để có thể học tốt ngữ pháp và mẫu câu thì bạn nên học các mẫu câu giao tiếp đơn giản như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi,… để làm quen. Mới đầu học thì hãy bắt đầu học từ câu đơn rồi hãy nâng cao lên câu ghép.

Hãy thực hiện việc nắm vững cấu trúc câu, cách chia động từ đó bạn sẽ có thể nói chuẩn ngữ pháp hơn khi đã học lên cao hơn. Đừng ngại luyện nói hàng ngày với mọi người xung quanh để có thể nhanh chóng học tiếng Hàn nhé!
Qua những thông tin chắc hẳn bạn đã biết thêm thông tin về việc học tiếng Hàn trung cấp rồi chứ. Hãy học tập chăm chỉ để có thể đạt được kết quả cao nhé!