Những điều làm ngay khi bị quấy rối tình dục trên máy bay (1)
Đời Sống

Những điều làm ngay khi bị quấy rối tình dục trên máy bay

Đầu tiên nên tìm cách báo cho phi hành đoàn hoặc xin đổi chỗ khác để bảo vệ bản thân khỏi kẻ xấu có ý định quấy rối tình dục trên máy bay và không may ngồi cùng hàng ghế với hắn.
Kẻ xấu luôn có mặt ở khắp mọi nơi, ngay cả ở trên một chuyến bay hạng thương gia. Từng có nhiều trường hợp du khách thế giới lên tiếng về việc hay bị một số trường hợp người bên cạnh có hành vi quấy rối tình dục làm họ hết sức bực bội và khó chịu.
Không phải trong chuyến bay nào cũng xuất hiện “kẻ biến thái” như vậy, nhưng có lẽ nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, mọi người nên làm gì?

Những điều làm ngay khi bị quấy rối tình dục trên máy bay (2)
Báo ngay cho cơ trưởng khi bạn bị quấy rối trên chuyến bay

Mục Lục

Báo cho phi hành đoàn khi bị quấy rối

Việc nên làm trước hết khi bạn đang bị quấy rối tình dục là tìm cách âm thầm báo cho phi hành đoàn.
Bạn cũng có thể cân nhắc giữa việc nói to cho chúng ta xung quanh biết hoặc kín đáo báo cho các thành viên phi hành đoàn biết.
Bạn có thể ra hiệu, bấm nút khẩn cấp hoặc đứng dậy gặp riêng 1 tiếp viên hàng không để nói về vấn đề mình gặp phải.
Tùy thuộc vào mức độ của hành vi, những hãng bay đó sẽ có quy định đối phó riêng đối với các trường hợp khách có hành vi xấu là quấy rối tình dục này.
Dù ở bất cứ môi trường nào thì hành vi quấy rối tình dục cũng đáng bị lên án.

Xin đổi chỗ ngồi khác khi bị quấy rối

Nếu muốn chấm dứt ngay tình trạng bị kẻ lạ mặt quấy rối tình dục, không có cách thức nào hữu hiệu hơn là xin đổi chỗ ngồi khác ngay lập tức.
Trong mọi trường hợp, các tiếp viên hàng không sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể để ngăn tình trạng này xảy ra gây bức xúc cho bạn và dư luận.
Nếu khoang máy bay chẳng còn chỗ trống, bạn có thể đề nghị đổi chỗ với 1 hành khách khác, đổi chỗ với một người đàn ông nào đó.
Đảm bảo cơ trưởng chuyến bay cũng biết và đưa ra hướng giải quyết  cho tiếp viên hàng không để có cách xử lý, vì vậy bạn nên báo cho cơ trưởng chuyến bay biết.

Chị Điệp, sinh viên trường cao đẳng y dược thành phố hồ chí minh cũng chia sẽ cũng có bị một lần quấy rối tình dục và rất bức xúc.

Những điều làm ngay khi bị quấy rối tình dục trên máy bay (3)
Điều đặc biệt là tiếp viên hàng không ai cũng xinh!!

Đây là điều cần làm để đảm bảo quyền lợi của bạn nếu vụ việc được đưa ra pháp luật. Hiện nay đã có rất nhiều quy chế xử lý tình trạng quấy rối tình dục.
Nếu có thể, hãy đề nghị họ bí mật quay lại sự việc để làm bằng chứng.

Tự bảo vệ mình trước hành vi của kẻ biến thái đó

Theo đánh giá của những chuyên gia du lịch, tỉ lệ những cuộc tấn công tình dục thường xảy ra cao hơn trên các chuyến bay đêm, nhất là khi vị khách ngồi gần đó có chút men rượu trong người. Có thể kẻ lạ mặt này cũng đang không hoàn toàn tỉnh táo.

Những điều làm ngay khi bị quấy rối tình dục trên máy bay (1)
Hạng thương gia cũng không phải không xảy ra tình trạng quấy rối tình dục

Do vậy, du khách cần đặc biệt lưu ý bảo  vệ mình mỗi khi đi máy bay.Tránh mặc quần áo quá mỏng, quá gợi cảm. Trong lúc trò chuyện không nên có các lời nói hoặc hành vi mang tính khiêu gợi hoặc có những lời nói nhạy cảm.
Thể hiện ngay lập tức thái độ giữ khoảng cách đối với đối tượng mà bạn cảm thấy “không an toàn” và không thích thú với hợ.
Nếu không phải là nạn nhân một vụ quấy rối tình dục mà chỉ là các bạn chứng kiến, bạn vẫn nên báo sự việc cho những tiếp viên hàng không và phối hợp với họ để ngăn chặn việc xấu.