y dược Sài Gòn
Giáo Dục

Tìm hiểu phương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Hiện nay, các ngành y dược luôn thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn, bởi ngành này mang lại nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hãy tham khảo một số trường cao đẳng y dược Sài Gòn được đánh giá cao trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tìm hiểu phương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược

Những năm gần đây, với sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng được quyền tự chủ trong việc áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau. Không chỉ vậy, các trường cũng hoàn toàn được độc lập trong việc công bố điểm chuẩn và đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào.

Bên cạnh các trường đại học, có nhiều bạn trẻ chọn học ngành y dược tại các trường cao đẳng, bởi điều kiện xét tuyển khá đơn giản và mức điểm chuẩn thấp hơn. Điểm chuẩn của ngành y dược hệ cao đẳng thường từ 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp môn và phương thức xét tuyển của từng trường. 

Thông thường, các trường cao đẳng sẽ xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc xét điểm ghi trong học bạ THPT. Với phương thức xét học bạ, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển rất cao mà không cần phải trải qua kỳ thi căng thẳng.

Đặc biệt, hiện nay, có một số trường cao đẳng y dược đã bỏ áp dụng xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó sẽ tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng một số điều kiện nhất định. 

Ví dụ: điều kiện xét tuyển của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.

  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển y dược Sài Gòn mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh, đặc biệt là những bạn có học lực khá hoặc trung bình theo đuổi đam mê với ngành y dược. Đây cũng được xem là mức điểm chuẩn đánh giá chất lượng đầu vào theo quy định.

Tuy nhiên, khi đã quyết định theo học lĩnh vực y dược, đòi hỏi các bạn phải có sự kiên trì, chăm chỉ bởi đây là nghề nghiệp cần tính chính xác cao. Việc nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong ngành, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường.

y dược Sài GònPhương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Các trường cao đẳng tuyển sinh y dược Sài Gòn 2021

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo lĩnh vực y dược chất lượng đối với hệ cao đẳng. Với 2 cơ sở nằm tại quận Bình Tân và quận 12, trường đã thu hút được đông đảo bạn trẻ theo học tại khu vực TP.HCM.

Các ngành đào tạo chính của trường gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và có kỹ năng truyền dạy tốt. Vì vậy khi ra trường, bạn sẽ nắm chắc những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về y dược để thực hành nghề nghiệp. Với tấm bằng Cử nhân của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường chuyên đào tạo lĩnh vực y dược uy tín bậc nhất hiện nay. Với 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. HCM, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những bạn trẻ đam mê học ngành y dược khắp mọi vùng miền.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về y khoa bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Không chỉ vậy, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, cùng trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường. Do đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có thể tự xin được việc làm lên tới 98%. 

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân y dược giỏi về chuyên môn và có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc. 

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giảng dạy, trường đã trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến và đầu tư xây dựng bệnh viện riêng. Với mô hình học tập đi đôi với thực hành, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

y dược Sài GònPhương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã trở thành một đơn vị đào tạo nhân lực y tế chất lượng tại khu vực TP.HCM. Bởi trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực y dược. Cũng những kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, trường cũng quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường có phẩm chất tốt, trung thực và có ý chí cầu tiến.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cao đẳng Y Dược ASEAN được đánh giá là một đơn vị đào tạo y dược tốt nhất tại khu vực TP.HCM. Mỗi năm, ngôi trường này có số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học.

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, trường còn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng có máy móc tiên tiến và vườn dược liệu đa dạng. Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Đồng thời xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp