Tin tức

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học có khó không?

Ngành Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp về sau được mở rộng. Vậy tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học có khó không?

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Điều dưỡng vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác.

Do đó, thay vì lựa chọn học hệ Đại học (thời gian đào tạo từ 5 – 6 năm), nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành học này tại các trường Cao đẳng vì phù hợp với năng lực, hơn nữa điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng được rút ngắn so với bậc Đại học, vì vậy sinh viên có thể sớm hoàn thành chương trình đào tạo, sớm ổn định việc làm và cuộc sống.

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học có khó không?
Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học có khó không?

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo nhóm ngành sức khỏe, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị những gì?

Cụ thể, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ trải qua các môn học chung dưới đây:

 • Các môn kiến thức Y học cơ sở: Sinh lý học, Hóa sinh, Dược lâm sàng, Giải phẫu học, Di truyền y học, Dược lý, Miễn dịch – sinh lý bệnh, Vi sinh vật ký sinh trùng, Mô phôi, Y đức, Pháp luật – Tổ chức Y tế… để tạo tiền đề cho sinh viên
 • Các môn học chuyên ngành Điều dưỡng: môn Điều dưỡng cơ sở, Điều dưỡng chuyên khoa, Đạo đức Điều dưỡng, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Sức khỏe sinh sản, kiểm soát nhiễm khuẩn thực hành Điều dưỡng, Quản lý và tổ chức y tế, Nâng cao sức khỏe và hành vi con người, … để hình thành kiến thức và các nguyên tắc thực hành.
 • Các môn khoa học xã hội: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giáo dục quốc phòng, Tin học, Tâm lý, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ…
 • Các môn khoa học tự nhiên: Vật lý Đại cương, Hóa học đại cương, Vệ sinh nâng cao sức khỏe, Sinh học và di truyền, Xác suất – thống kê y học và Sức khỏe – môi trường ….

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng trên khung chuẩn chương trình mới của bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Chương trình đào tạo sẽ chú trọng về thực hành nhiều hơn với khoảng 30% để giảng dạy lý thuyết, thời gian còn lại 70% sẽ để sinh viên thực hành. Nội dung đào tạo kiến thức cô đọng giúp sinh viên có nhiều thời gian thực hành trải nghiệm thực tế, vững tay nghề sau khi ra trường.

Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng
Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Nội dung kiến thức các môn học nhà trường sẽ cân đối dành nhiều thời gian thực hành, để sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tế. Cụ thể chương trình đào tạo ngành Điều Dưỡng của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm: 

 • Tâm lý học
 • Y học cổ truyền
 • Chăm sức cho trẻ em, phụ nữ và người già
 • Nhi khoa, sản khoa và lão khoa
 • Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Chăm sóc sức khỏe người bệnh truyền nhiễm
 • Hồi sức cấp cứu
 • Chuyên nội khoa, ngoại khoa
 • Và giải phẫu sinh lý học….

Trong số ngành Y Dược hiện nay thì Điều dưỡng chưa bao giờ hết HOT. Với chương trình học tiên tiến, gắn liền với thực tiễn sẽ giúp sinh viên hội tụ đầy đủ những tố chất đáp ứng công việc giúp bạn không phải lo lắng học điều dưỡng như thế nào.

Năm 2023, nhà trường tiếp tục xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh theo hình thức xét học bạ. Các bạn sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện dưới đây: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Có đủ sức khỏe học tập
 • Có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với những điều cần biết về ngành Điều dưỡng trên đây bạn không cần phải lo lắng về việc lựa chọn thi khối nào, học ngành nào. Chỉ cần các bạn đáp ứng được điều kiện ở trên thì có thể xét tuyển vào trường ngay từ bây giờ.

Với những bạn có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên thì đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn trên đây nhé. Năm 2023, nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng với thí sinh từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Với những bạn có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên thì đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn trên đây nhé. Đừng chần chờ nếu bạn không muốn hưởng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 hấp dẫn nhé. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có khó không? Hãy đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng ngay để thực hiện hóa ước mơ của mình nhé!