Tin tức

Những cơ hội của sinh viên khi học ngành Dược

Rất nhiều sinh viên khi theo học ngành Y Dược chưa định hướng được bản thân phải học như thế nào cũng như việc làm ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được trong tay bạn đang nắm bắt rất nhiều cơ hội.

Vận dụng kiến thức trong đời sống

Ngành Dược là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội, nó không những có tính ứng dụng cao trong thực tế mà còn mang lại lợi ích rất nhiều cho bản thân. Các bạn sinh viên sẽ được học về thuốc và các cách sử dụng thuốc, do vậy có thể thấy đây là một ngành nghề rất quan trọng trong đời sống xã hội. Không chỉ được học lý thuyết mà các bạn còn có thể vận dụng những kiến thức đã học trong đời sống hàng ngày.

Sinh viên ngành Dược có nhiều cơ hội trong việc làm

Có lợi cho bản thân và gia đình

Sinh viên sau khi học ngành Dược đã có những kỹ năng và kiến thức sử dụng thuốc thì sẽ không phải lo lắng: mình nên mua thuốc gì, thuốc này có tác dụng gì hay nó có an toàn hay không. Khi đó các bạn đã có đủ những kiến thức để tự mình có thể biết được bệnh này nên sử dụng loại thuốc này thì mới có tác dụng.

Không những tự phục vụ được cho bản thân, các bạn còn có thể tư vấn hoặc nhận biết những loại bệnh bên cho chính những người thân trong gia đình của mình mà không cần phải đi đâu hết. Đây chính là một lợi thế lớn cho bạn khi theo học ngành này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội cùng với đó là nhu cầu của con người về vấn đề sức khỏe là ngày càng lớn. Do vậy, nhân lực cho ngành dược sỹ mấy năm trở lại đây tăng khá cao.Sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc trong bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng, tư vấn về thuốc và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc…

Vận dụng những kiến thức vào đời sống

Đối với sinh viên học ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp nếu các bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Hơn nữa sẽ có nhiều công việc khác nhau để phù hợp với bản thân hơn. Thậm chí, một số trường học Cao đẳng Dược đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết trên 97% sinh viên chính quy, học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường sẽ có việc làm ngày

Khi các bạn theo học chuyên ngành Dược tại đây bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu, cùng với đó là những buổi được đi thực tế giúp các bạn có thể ứng dụng những kiến thức trong sách vở.

Việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không bao giờ lo thất nghiệp lại có nhiều lựa chọn công việc cho bản thân.