Tuyển sinh 2018
Công Nghệ Giáo Dục Sức Khỏe Tin tức

Ngành học nào thu hút sinh viên đăng ký học nhiều nhất hiện nay

Sự đa dạng về ngành học khiến cho nguồn lao động của nước ta thêm phần đa dạng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội phát triển và học tập cho sinh viên nhưng không phải ngành học nào cũng đủ sức thu hút sinh viên như vậy. Đâu mới là ngành học hấp dẫn được nhiều sinh viên yêu thích và đăng ký nhiều nhất, tiềm năng của những ngành học này như thế nào.

Du lịch học

Một trong những ngành học thu hút được thí sinh đăng ký học khá đông đảo đó chính là ngành du lịch học. Với tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, đất nước chúng ta cần khoảng 3 triệu lao động trong lĩnh vực này vào khoảng năm 2020 cơ hội xin được việc làm tốt cho các bạn sinh viên không còn là xa với.

Việt Nam là một đất nước có tiềm năng phát triển du lịch, hàng năm đón biết bao lượt khách trong và ngoài nước nên đội ngũ hướng dẫn viên, quản lý cần nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Chính vì nhận thấy được tương lai tươi sáng như vậy nên thí sinh lần lượt nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. một số trường đào tạo hệ cao đẳng như Cao đẳng Du lịch và thương mại rất thích hợp học để đáp ứng nhu cầu lao động vào khoảng năm 2020.

Ngành học điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành học khá thú vị và có nhiều cơ hội xin việc. Điều dưỡng hệ cao đẳng lại càng được ưa thích bởi vì thời gian học ngắn, học phí thấp, xét tuyển dễ dàng hơn so với đại học. Nếu như các bạn theo học ngành cao đẳng điều dưỡng chỉ mất khoảng 2.5 đến 3 năm học tùy thuộc vào trường đào tạo. Sau khi đủ điều kiện bạn được thi tốt nghiệp và cấp bằng để hành nghề.

Tuyển sinh 2018

Học cao đẳng điều dưỡng dễ xin việc vì giờ đây các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện, phòng khám tư phát triển cả về quy mô lẫn số lượng nên đối tượng lao động này đảm bảo thiếu hụt trầm trọng trong thời gian tới. Điều dưỡng viên là người sẽ theo sát bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ, theo dõi bệnh lý bệnh nhân mỗi ngày. Đây thực sự là công việc hấp dẫn, thú vị. Các trường cao đẳng y, đại học y vẫn liên tục tuyển sinh mỗi năm, các thí sinh quan tâm có thể tham khảo để làm hồ sơ.

Ngành học công nghệ thông tin

Một điều không thể phủ nhận hiện nay đó là ngành học công nghệ thông tin vấn và sẽ luôn là ngành học hot, có xu thế phát triển mạnh mẽ. Thời buổi khoa học công nghệ lên ngôi luôn đòi hỏi nguồn nhân lực cho lĩnh vực này cần phải đáp ứng được các yêu cầu về tố chất. Không chỉ bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ, cập nhật kỹ năng, thông tin mới nhất mà còn phải có sự nhanh nhạy, linh hoạt.

Nhiều trường  cao đẳng, đại học trên cả nước đào tạo về ngành học này như là Đại học Bách khoa, Đại học công nghệ thông tin, Đại học FPT,…Những trường này có cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi về kỹ năng. Cùng với đó là chương trình đào tạo được sắp xếp khoa học, giáo án soạn thảo mới nhất, cập nhật những sự thay đổi của khoa học, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới….

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực là cách tốt nhất cho bạn phát triển hết khả năng của mình. Cho phép bạn có được lợi thế khi theo học các chương trình đào tạo của trường. Gặt hái được thành tích cao trong học tập, ra trường với tấm bằng xuất sắc. Đối với những bạn học khá môn tự nhiên thì nên chọn đi theo hướng các chuyên ngành tương tự. Ngược lại đối với các bạn học chuyên về xã hội. Điểm vào sư phạm khá thấp nên thời gian này các bạn có thể nghiên cứu xem mình có phù hợp và năng lực bản thân đáp ứng được ngành học nào để đăng ký, tránh tự làm mất đi cơ hội cho mình.