Hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 thu hút lượng lớn thí sinh
Giáo Dục

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần hồ sơ gì?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 cần những loại giấy tờ gì? Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh, do vậy cần nắm được thông tin hồ sơ cụ thể để nắm được những loại giấy tờ cần chuẩn bị nhé.

Mục Lục

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên sâu

Ngành điều dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Đó là bởi nguồn nhân lực ngành này đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng mà gia tăng về tình trạng già hóa dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe

Hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 thu hút lượng lớn thí sinh
Hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 thu hút lượng lớn thí sinh

Trong khi đó, điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc và hướng dẫn người bệnh trong quá trình hồi phục sức khỏe. Bởi vậy, ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng và đề cao hơn, đây là mắt xích quan trọng để đẩy mạnh phát triển hệ thống ngành Y tế ngày một hoàn thiện hơn.

Hiểu được sứ mệnh quan trọng của ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng vào việc giảng dạy chuyên sâu về thực hành, không thiên về đào tạo lý thuyết. Do vậy, các sinh viên khi học tại đây đòi hỏi phải có những kỹ năng quan trọng phục vụ công việc bao gồm: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng vận hành hệ thống máy móc trong ngành Y, kỹ năng tự đánh giá tình trạng người bệnh…Từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc bệnh nhân phù hợp. Điều đó mang lại niềm vui và sự hứng thú học tập, đảm bảo yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Để đạt được trái ngọt trên, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng nâng cao và cải thiện về phát triển, đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng xét nghiệm, phòng thực hành nhằm đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, giúp sinh viên an tâm học tập. 

Không chỉ vậy, để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, phát triển toàn diện kỹ năng tốt nhất, nhà trường đã không ngừng mở rộng hệ thống quy mô khi liên kết và đầu tư Bệnh viện tại cơ sở đào tạo. Với mô hình này tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể củng cố và hoàn thiện kỹ năng chuyên ngành tốt nhất cho sinh viên trước khi ra trường.

Nhằm đảm bảo được chất lượng đào tạo, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được giảng dạy chi tiết về Y đức đối với mỗi điều dưỡng viên tương lai. Đây là môn học đầu tiên trước khi sinh viên học những môn chuyên ngành khác. Bởi đó là môn bổ trợ, giúp bạn trở thành điều dưỡng viên giỏi, có năng lực, trình độ, phẩm chất, đạo đức phục vụ công việc chăm sóc bệnh nhân xã hội.

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy định của Bộ Lao động TB&XH tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký cần chú ý thời gian cụ thể dưới đây:

Đợt 1: Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/01/2022 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước.

Đợt 2: Trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2022 đối với thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ chính quy, nhà trường còn có nhiều hệ đào tạo khác như Liên thông và Văn bằng 2 với thời gian học linh động và ngắn hơn. Chương trình này dành cho những bạn đã có ít nhất 1 văn bằng trước đó.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, Nhà trường còn tập trung đào tạo nhóm ngành sức khỏe khác bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng với Trung cấp Y học cổ truyền…nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập đối dành cho các bạn trẻ hiện nay.

3. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Thí sinh đăng ký học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chú ý chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 gồm những giấy tờ cần thiết dưới đây:

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
  •  01 Phiếu xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2022 ( xem chi tiết tại đây )
  •  01 Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước
  •  01 Bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mới tốt nghiệp kỳ thi THPT 2022
  •  04 ảnh 3×4 ghi rõ thông tin (họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ)
  •  01 Giấy khai sinh bản sao công chứng 
  •  01 Chứng minh nhân đân/ căn cước công dân photo công chứng
  •  01 phòng bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Sau khi nắm được thông tin về ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM  ở trên thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại địa chỉ:

  • TPHCM: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Mọi thắc mắc về ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nvhsv.org.vn chia sẻ trên đây, các bạn có thể liên hệ đến số hotline 0969 955 990 – 0364868485 để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!